Trang chủ / MẸO HAY THỜI TRANG / CÁCH TẨY VẾT Ố VÀNG TRÊN QUẦN ÁO

CÁCH TẨY VẾT Ố VÀNG TRÊN QUẦN ÁO


CÁCH TẨY VẾT Ố VÀNG TRÊN QUẦN ÁO
Với những quần áo trắng thì việc dính phải những vết ố vàng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc đánh bật những vết ố này không hề khó như bạn nghĩ. Khánh Linh Fashion mách bạn những cách tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng những nguyên liệu rất dễ tìm nhé!
Dùng Vodka để tẩy trắng vết ố vàng có thể là lần đầu tiên bạn nghe thấy. Tuy nhiên, hỗn hợp này rất hiệu quả. Bạn trộn hỗn hợp nước trắng với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, xịt đều lên chỗ bị ố vàng trên quần áo và để khoảng 20 phút trước khi giặt, sau đó phơi như bình thường.
☘️ Dùng Oxy già
Oxy già cũng là một nguyên liệu dùng để tẩy vết ố vàng hiệu quả. Trước tiên bạn pha nước với oxy già theo tỉ lệ 1:1 rồi cho quần áo vào ngâm trong khoảng từ 13-30 phút. Sau đó bạn giặt và phơi quần áo như bình thường. Bạn có thể lặp lại quá trình này để đạt được hiệu quả tẩy trắng cao nhất.
☘️ Dùng kem đánh răng
Thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần quần áo bị ố vàng rồi để một lúc, sau đó dùng bàn chải chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt lại với xà phòng như bình thường. Sau khi giặt và phơi khô, bạn dùng một ít phấn rôm (phấn thường sử dụng cho em bé) rắc mỏng lên phần vừa tẩy ố, sau đó dùng bàn ủi ủi nhẹ cho phấn bám vào phần ố vàng vừa được giặt, rồi tiếp tục rắc thêm một ít phấn mỏng lên. Với cách làm này, áo quần sẽ rất mau sạch vào lần giặt sau.

☘️ Dùng nước cốt chanh
Chanh là chất làm trắng tự nhiên rất hiệu quả nhưng lại rất an toàn cho vải và màu vải. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp nước cốt chanh vào chỗ cần tẩy ố rồi đem phơi nắng đến hết ngày; sau đó bạn giặt giũ như bình thường

☘️ Dùng hỗn hợp giấm và muối
Giấm và muối là 2 nguyên liệu có tính tẩy trắng và diệt khuẩn. Vì vậy, sử dụng muối và giấm để tẩy ố rất hiệu quả. Bạn trộn đều nửa ly giấm và nửa ly muối vào một xô nước, khuấy cho muối tan hết rồi cho quần áo vào ngâm, đảo ít nhất 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra và giặt sạch.

🌹 Với những nguyên liệu vô cùng thân thiết và rất dễ tìm này, Khánh Linh Fashion hi vọng bạn có thể dễ dàng tẩy được vết ố vàng trên quần áo mà bạn yêu thích bấy lâu nay. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có bất kì kinh nghiệm tẩy vết ố nào khác nhé!